Quần side tab, cảm hứng lấy từ gurkha trousers của những người lính Nepal

gurkha-kết-hợp-áo-len

Sau hàng ngàn năm trôi qua, chứng kiến vô vàn mốt thời trang nổi lên rồi lại vụt tắt. Chắc hẳn mọi người đều nghĩ những xu hướng thời trang mới nhất đều là những mẫu thời trang thời thượng và theo kịp thời đại nhất. Tuy nhiên có một điều trong ngành thời trang mà ít ai để ý, đó chính là việc lặp lại các xu hướng thời trang của thế hệ trước. Không nhất thiết là bắt chước y hệt, nhưng đó là sự bắt chước và cải tiến sao cho hợp với thế giới hiện đại. Gurkha trousers là một chiếc quần điển hình cho sự hồi sinh sau hơn 200 năm đi vào quên lãng

Quần side tab là một biến thể của gurkha được sử dụng phổ biến hiện nay. Trước tiên hãy cùng Gentle Home đi tìm hiểu lịch sử của quần Gurkha

Lịch sử ra đời của những chiếc gurkha trousers đầu tiên.

Gurkha trousers của những người lính Nepal
Gurkha trousers được lấy tên từ những người lính ưu tú của Nepal. Khi Nepal còn được biết đến với tên gọi là Kingdom of Gorkha đã bị tấn công bởi quân đội Anh với số lượng binh lính gấp 6 lần vào năm 1814. Dù vậy họ vậy kiên cường chống chịu, không bị khuất phục dù đến khi hết cả lương thực và đạn dược. Cuối cùng Nepal vẫn chịu thất bại do bị áp đảo quá nhiều, binh lính Gurkha với sự dũng cảm và ngoan cường được tuyển vào quân đội Anh. Quần gurkha cũng được được quân đội Anh thiết kế đặc biệt dành cho đội quân này. Đặc điểm nổi bật nhất của quần chính là phần mặt trước được thiết kế với những nếp gấp đôi, phần cạp cao cùng với thắt lưng đi liền quần nhằm tạo sự thoải mái cho người lính khi di chuyển.
quần gurkha trousers

Ý tưởng cũ, thổi hồn mới, những chiếc gurkha trousers mang hơi hướng hiện đại ra đời.

Thuở sơ khai là những chiếc quần short Gurkha nhưng nay đã được cải tiến thành những trousers với thiết kế tương tự. Với những người đam mê sự sáng tạo và lãng mạng thì gurkha là một lựa chọn không thể bỏ qua. Không giống bất kì sản phẩm thiết kế nào, gurkha mang lại dáng dấp vừa lịch sự sang trọng mà vẫn thoải mái không bị bó buộc. Bạn có thể diện cùng gần như bất kì loại trang phục nào cũng như phụ kiện mà không phải suy nghĩ nhiều như khi diện một bộ suit. Ngoài gurkha thì quần side tab là một biến thể khác được sử dụng phổ biến.
Gurkha kết hợp với suit là một lựa chọn hoàn toàn thích hợp cho những người yêu thích sự mới mẻ mà vẫn giữ được sự sang trọng vốn có của suit.
Kết hợp cùng áo len cổ lọ mang lại sự thanh lịch và sự phân chia rõ ràng các phần của cơ thể
gurkha trousers kết hợp sơ mi

Thiết kế chủ yếu của những chiếc gurkha trouser và quần side tab

Với thiết kế ngày nay, hầu hết gurkha trousers có phần khóa ở cả hai bên hông. Tuy nhiên đôi khi chỉ ở một phía bên trái tùy theo sở thích của từng người cũng như từng nhà thiết kế. Duy nhất phần nếp gấp đôi là không thay đổi theo thời gian.

Với những người có phần eo bé thì gurkha là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Nó vừa giúp phần hông cảm giác to hơn vừa bớt đi công đoạn sử dụng thắt lưng cồng kềnh. Nhược điểm duy nhất của gurkha có lẽ là việc thiết kế phức tạp nên đòi hỏi phải may đo cầu kì, sẽ khá khó trong việc tìm được một chiếc gurkha right to wear. Vì những lý do trên,  gurkha trousers đã trở thành một item không thể thiếu cho các quý ông hiện đại.
gurkha trousers
Phối theo phong cách smart casual cũng là một ý tưởnggurkha trousers vintage Có hai kiểu cạp thường gặp là cạp cao và cạp như các loại quần bình thường khác. Cạp cao sẽ là lựa chọn cho những anh chàng chân dài còn cạp bình thường sẽ phù hợp hơn với các chàng có chiều cao khiêm tốn. Nhiều người vẫn nghĩ rằng người thấp thì không thể mặc gurkha, nhưng chỉ cần thay thế việc để ống quần nhỏ hơn một chút và nói với thợ may sửa giúp phần chiều dài đến vừa mắt cá là bạn đã ăn gian chiều cao khá nhiều.
gurkha trousers kết hợp áo phông
Với những gì đang xảy ra thì gurkha trouser có lẽ sẽ là một làn gió mới trong cách phối đồ nam của các quý ông hiện đại ở thời gian sắp tới.  Bạn chọn cho mình một chiếc gurkha hay quần side tab trong bộ sưu tập của mình ? Để không bỏ lỡ các thông tin mới nhất về thời trang, mọi người hãy like fanpage trên facebook: https://www.facebook.com/gentlehomevn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *