10 điều bạn chưa bao giờ nghe về Pitti Uomo (phần 2)

pitti uomo

Dang dở ở phần 1 của “10 điều bạn chưa bao giờ nghe về Pitti Uomo”, hôm nay mình sẽ viết nốt về 5 thứ tuyệt vời còn lại của Pitti Uomo. Nếu chưa đọc qua phần 1 hãy xem tại đây để không bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời. Không dài dòng nữa, hãy cùng đi ngay vào chủ đề chính.

6) Châu Âu không phải quốc gia duy nhất có những con người tham gia Pitti Uomo

Các bức hình chụp tập thể nổi như cồn của các blogger, các fashion lover ( người yêu thích thời trang ) trên mạng vô hình chung làm nhiều người lầm tưởng châu Âu là quốc gia duy nhất có những con người tuyệt vời tham gia hội chợ thời trang này. Châu Á cũng được đánh giá rất cao trong hội chợ Pitti, đặc biệt là Nhật Bản. Các bức hình chụp chung của các fashion lover Nhật Bản hay các thương nhân Nhật thực sự hiếm gặp trong Pitti, có lẽ một phần do giới yêu thích thời trang ở Nhật và các nước châu Á nói chung chưa nhiều nên các nhiếp ảnh chưa thể bắt được các tấm hình nào chụp nhóm. Tuy nhiên không vì vậy mà các satorial bị đánh giá thấp. Theo khảo sát thì Nhật Bản được đánh giá là quốc gia mang đến các mẫu quần áo với chất lượng và mẫu mã không thua kém gì Ý.

pitti uomo japanese

Nổi bật với double breasted suit

pitti uomo japaneses

Không có gì là kém cạnh so với các quốc gia châu Âu và châu Mĩ

japanese at pitti uomo

Càng có tuổi các fashion lover càng tỏ ra tỉ mỉ trong các chi tiết trên trang phục

pitti uomo nhật

Giới trẻ chuộng sự đơn giản. Để tìm hiểu thêm về quần sidetab xem tại đây

7) Bạn chỉ cần diễn, việc còn lại để thợ chụp lo

Ở Pitti Uomo chỉ có hai kiểu người: người chụp ảnh và người diễn để chụp ảnh. Bạn vác những chiếc máy ảnh kĩ thuật số đến đó sẽ bị những người còn lại nhìn như thợ ảnh và ngược lại. Những fashionista đến đây chỉ việc khoác lên người những bộ đồ tự tin nhất và diễn. Việc bắt các khoảnh khắc đã có thợ chụp chuyên nghiệp lo từ A-Z. Đôi khi họ chỉ cần tỏ ra tự nhiên nhất bằng cách kiếm những người nổi tiếng hoặc một đối tác nào đó để bắt chuyện hay tỏ vẻ thân thiện là đã có những bức hình để đời. Theo chia sẻ của một vài photographer nổi tiếng thì việc họ không thích nhất ở Pitti chính là việc mọi người đến đây mặc những bộ đồ lòe loẹt chỉ để gây thu hút từ những người chụp ảnh mà không thể tự nhiên như bản chất vốn có của Pitti Uomo – sự khác biệt lớn nhất với các show thời trang khác.

photographer at pitti uomo

Chính các Photographer cũng là những fashion lover

8) Mọi người không khó gần và áp lực như các show thời trang nổi tiếng.

Không cần biết đến các show thời trang nổi tiếng như London Fashion Week, New York Fashion Week,… thì hẳn bạn cũng tự tưởng tượng được phần nào áp lực của các fashionista khi biểu diễn trên sàn. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể làm hỏng cả buổi biểu diễn. Tại Pitti Uomo thì chả có sàn diễn nào cả, chỉ có duy nhất một sân khấu rộng 100.000m2 để bạn khám phá thời trang và trao đổi thêm các kiến thức về phong cách, chất vải, sự kết hợp đồ,…với những người cùng đam mê. Sau 46 năm Pitti Uomo không hề thay đổi cách vận hành so với giá trị ban đầu – sân khấu của những con người tuyệt vời tạo ra những sản phẩm tuyệt hảo và những người hết mình yêu thích thời trang. Vượt lên trên mọi xu hướng xã hội, Pitti Uomo xứng đáng là lãnh địa thời trang tuyệt vời nhất trên toàn thế giới.

pitti uomo kẻ

Mọi người tha hồ thả dáng tự nhiên

bespoke pitti uomo

Sự tự nhiên làm nên những bức ảnh tuyệt vời

9) Xu hướng thời trang cho cả thế giới

Không có gì phải bàn cãi, Pitti Uomo là nơi sản sinh ra các phong cách và xu hướng mới nhất. Quay lại vài năm trước, khi cả thế giới chưa nổi lên phong cách đi giày giấu tất thì những fashion lover ở Pitti đã thi nhau khoe tự tin trong những bộ suit sang trọng và giày giấu tất. Khi đó báo chí tại Việt Nam vẫn nghĩ rằng họ không đi tất và có một số lượng lớn không thể chấp nhận được phong cách đó. Phải hơn một năm sau mọi người mới biết được thực ra họ đi tất cổ rất ngắn và gọi đó là phong cách đi giày giấu tất. Cùng đó tại Việt Nam và các quốc gia khác cũng rộ lên phong cách đi giày giấu tất. Tiếp đến là cách mà phối tất dài với giày hết sức độc đáo truyền cảm hứng cho hàng triệu người.

pitti uomo không tất

Đây chính là xu hướng mà cả thế giới đang chạy theo

pitti uomo tất

Và đây là cách họ làm bộ trang phục không trở nên nhàm chán

Có lẽ còn rất nhiều những xu hướng thời trang khác nhưng để kể hết chắc sẽ phải mất cả ngày ngồi kể chuyện mới có thể nói hết được.

10) Pitti Uomo là số một

Dù đã đề cập nhiều lần, nhưng điều cuối cùng cũng là điều tâm đắc nhất. Có lẽ sẽ rất lâu nữa mới có thể có một sự kiện khác lên ngôi vượt trội so với Pitti Uomo, không thể kiếm đâu một hội chợ mà phong cách và thời trang hòa quyện làm một không có ranh giới phân chia.

Để không bỏ lỡ các tin mới nhất về thời trang, mọi người hãy like fanpage trên facebook: https://www.facebook.com/gentlehomevn