5 cách dễ dàng và nhanh chóng nhận biết một bộ suit chất lượng tốt

nhận-biết-suit-chất-lượng-tốt


Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu bộ suit mình đang mặc đang ở mức độ tốt như nào hay làm thế nào để nhận biết suit chất lượng tốt ?

Gentle Home tin chắc rằng hiện tại vẫn chưa có một tạp chí hay đơn vị nào giải thích rõ rang về vấn đề này. Hãy cùng GH đi sâu tìm hiểu 7 cách để nhận biết suit chất lượng tốt.

đàn ông cần bao nhiêu bộ vest

1) Độ vừa vặn của bộ suit là dấu hiệu đầu của một bộ suit chất lượng

Mình để yếu tố độ vừa vặn ở đầu tiên vì đây luôn là chuẩn mực của mọi chuẩn mực. Một bộ suit có chất vải tốt hay đắt tiền đến đâu mà không vừa với bạn cũng chỉ là một bộ đồ bỏ đi. Thời trang không bao giờ là việc đánh giá qua bạn mặc bộ đồ 100 triệu hay 1 tỉ ! Cơ bản một bộ suit đánh giá hợp với cơ thể bạn thông qua các chi tiết về vai, độ dài tay áo, cổ áo, độ ôm của áo & chiều dài áo có phù hợp không. Việc mặc như thế nào là vừa vặn mình sẽ đề cập kĩ ở một bài khác do vấn đề này có khá nhiều khía cạnh và ý kiến trái chiều, hãy theo dõi BLG để cập nhật ngay khi mình ra bài mới. Trong khuân khổ bài viết này mình sẽ chỉ đề cập đến vấn đề về cách nhận biết một bộ suit chất lượng tốt.  

2) Chi tiết của bộ suit

Đây là khía cạnh mình đánh giá là dễ dàng nhận biết thứ 2 khi đánh giá một bộ suit chất lượng tốt. Với những bộ suit cơ bản với các màu xanh, đen, ghi,… thì chỉ cần tỉ mỉ một chút đánh giá các cúc áo & phần ve áo cũng như chất liệu vải bạn sẽ dễ dàng nhận biết.

Cúc áo chất lượng tốt làm từ sừng chứ không phải nhựa. Đôi khi bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các cúc trên cùng một bộ suit có phần không tương đồng lắm về màu sắc giữa các cúc áo. Tuy nhiên đó là điều hết sức bình thường với một bộ đồ xịn. Vì được làm từ sừng nên rất khó có thể đảm bảo 100% tất cả cúc áo sẽ giống nhau như làm đóng máy. Các cúc áo kém chất lượng sẽ được khâu không tỉ mỉ, tạo cảm giác mất gắn kết & luôn có cảm giác sắp rơi.

Ngoài ra các cúc thứ 4 hoặc thứ 5 của suit ở phần tay áo có tác dụng để xắn tay áo trong lên, vì vậy những bộ suit chất lượng tốt sẽ luôn để nút thứ 4 hoặc thứ 5 có kết cấu tốt để có thể mở ra đóng lại như cúc áo cài ngực bình thường. Một bộ suit mà cúc áo cuối ở tay không thể cởi ra chứng tỏ đó là một bộ kém chất lượng.

nút làm bằng sừng
cúc cuối luôn cần có khoảng thở

Ve áo là chi tiết tiếp theo để đánh giá một bộ suit chất lượng tốt hay kém. Những bộ suit kém chất lượng thường được may bằng máy với số lượng lớn mà không có sự tỉ mỉ như cách may thủ công từ những thợ lành nghề. Ve áo được làm không cầu kì sẽ được làm bằng cách hồ – thay vì khâu thủ công sẽ dung chất kết dính để gán các bộ phận của bộ suit lại. Vì vậy ve áo có chất lượng tốt bạn sẽ thấy được phần cuộn ve áo sẽ cong nhẹ chứ không bị cứng đơ (ép chặt luôn với thân áo) . Chi tiết này tuy khó để ý nhưng quen dần thì bạn chỉ cần nhìn qua cũng sẽ biết được. Ngoài ra, ban có thể xem các lưu ý về ve áo khi sử dụng với cà vạt tại đây

Đối với những bộ suit không đơn sắc mà thiên về họa tiết thì điều này sẽ dễ phân biệt hơn, đó là sự tỉ mỉ trong việc tạo một bộ suit hoàn chỉnh. Với những người thích sự đổi mới hay khác biệt sẽ chọn những bộ suit kẻ hoặc họa tiết. Một nhân vật truyền cảm hứng cho những bộ suit họa tiết là Mads Mikkelsen – bạn chưa biết có thể xem film kinh điển Hannibal để rõ hơn.

Các bộ suit chất lượng vì được làm thủ công nên việc ghép các chi tiết rất tỉ mỉ. Khi mặc suit kẻ dọc bạn sẽ để ý thấy các phần kẻ ráp nối giữa tay áo và thân áo không bị lệch nhau. Tương tự với suit họa tiết caro cũng thể, những đường nối giữa phần tay và thân sẽ không bị đứt nét tạo cảm giác không đồng nhất giữa bộ suit. Lời khuyên cho các bạn nếu muốn có một bộ suit kẻ hãy tham khảo các bên làm bespoke để có được một bộ suit xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

lưu ý mặc suit họa tiết

Mình sẽ dừng lại ở 2 chi tiết dễ nhận biết nhất ở một bộ suit chất lượng. Hãy like & follow Be Like Gent trên FB và web để đọc tiếp phần còn lại của phần bài này vào thứ 6 tới

Các bạn có thể xem ngay phần 2 tại đây

https://www.facebook.com/gentlehomevn/
Like Fanpage để cập nhật các thông tin mới nhất:
https://www.facebook.com/belikegent/