Classic Menswear là gì ? Những lưu ý cho người mới bắt đầu ?

1. Classic Menswear là gì ?

Những năm gần đây, Classic Menswear đang dần nổi trở lại và được ưa chuộng bởinhiều nhóm khách hàng hơn. Dễhiểu thì Classic Menswearbạn chỉ cần bóc tách làm 2 vế là: Classic và Menswear. Classic tức là cổ điển, menswear là ăn mặc cho nam giới. Vậy nên nói ngắn gọn đâylà phong cách thời trang cổ điểndành cho nam giới. 

Tuy nhiên Classic Menswear đòi hỏi người theo đuổi phải cực kỳ khéo léo và tinh tế trong cách lựa chọn trang phục. Ngoài ra còn cần như chăm chút từng chi tiết nhỏ trên trang phục của mình để có một bộ cánh thật sự hoàn hảo và lịch lãm.

Classic menswear là gì
Classic Menswear ảnh sưu tập

Nói đến Classic Menswear thì hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến trang phục mang tính formal như vest (suit), quần âu, sơ mi,… Tuy nhiên, ngày nay Classic Menswear đã được định nghĩa lại bằng nhiều phong cách khác nhau. Đó có thể là một bộ suit hoàn chỉnh với cà vạt chỉnh tề, hay cũng có thể chỉ là quần tây và áo sơ mi. Thậm chí là blazer kết hợp cùng quần jeans hay áo polo và quần short. Nói chung, tất cả các phong cách khiến cho người đàn ông toát lên được vẻ thanh lịch đều được xếp vào Classic Menswear. 

Classic Menswear với suit
Classic Menswear cũng rất dễ mặc hàng ngày chứ không quá formal như mọi người nghĩ

2. Vì sao nên mặc Classic?

Với mình thì việc chọn Classic Menswear chỉ đơn giản là việc sở thích cá nhân mỗi người. Một phần khác nữa là do đây là phong cách trường tồn với thời gian không bị lỗi mốt

3. Những món cơ bản trong phong cách Classic Menswear 

  • SUIT

Dễ liên tưởng nhất và cũng là món khó nhất khi theo đuổi Classic Menswear là Suit hay Việt Nam còn hay gọi là Vest. Suit là một bộ đồ trong đó bao gồm áo khoác (jacket), quần (trousers) và có thể có áo vest(gile)được may từ cùng một loại chất liệu đồng nhất. Đây được xem là thứ cơ bản nhất trong phong cách Classic Menswear vì chỉ với một bộ suit đẹp, vừa vặn với cơ thể là bạn đã cơ bản hoàn thành được phong cách này. 

Ve suit classic
Ve to là đặc điểm dễ nhận biết với suit classic
  •  JACKET

Jacket không nhất thiết phải là suit. Đó có thể là những chiếc áo Blazer, Sports Coat, Safari Jacket, Harrington jackethay thậm chí là VarsityJacket. Nếu chơi lâu bộ môn Classic Menswear thì bạn sẽ tự biết phối một cách khéo léo và tinh tế để trong vừa đủ “classic” nhưng vẫn hiện đại và lịch lãm. 

Harrington Jacket
Ví dụ về harrington jacket
  •  QUẦN (TROUSERS)

Quần âu trong Classic Menswear không chỉ là quần tây thông thường. Nó có thể là quần Khaki, quần jeans…, quần xếp li, gấu quần lơ vê hay cạp quần không đỉa đều có thể dùng để diện theo phong cách Classic Menswear nếu bạn chọn những chi tiết và kiểu dáng phù hợp với outfit của mình. Tuy nhiên, chiếc quần đẹp nhất chính là chiếc quần có chất liệu và phom dáng phù hợp với tỷ lệ cơ thể bạn nhất. Độ fit như này hợp lý mình sẽ trao đổi với anh em ở bài khác do khá dài. 

quần-âu-grey-sidetab
Lơ vê & cạp cao là ví dụ điển hình cho dòng quần classic
  • ÁO SƠ MI (SHIRT)

Có vô vàn các kiểu áo sơ mi mà có thể bạn chưa biết. Trong đó có thể kể đến các loại hay dùng nhất là sơ mi cổ cutaway, button down, collar point, cổ tàu,… Người ta thường không quá chú trọng trong việc chọn áo sơ mi vì ý nghĩ “đều giống nhau hết, chỉ khác nhau về màu sắc”. Tuy nhiên, sơmi có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ phù hợp hoàn cảnh khác nhau. Chọn một cái áo sơ mi đẹp và phù hợp là một việc hết sức quan trọng. Cho dù bộ suit của bạn có đẹp đến mấy nhưng áo sơ mi đi kèm bên trong không phù hợp thì set đồ của bạn cũng hoàn toàn là một sự thất bại. Cách kết hợp và mặc như nào mình cũng sẽ đề cập ở bài sau vì cũng khá phức tạp. 

  • CÀ VẠT (TIE)

Nhắc đến Classic Menswear thì không thể nào không nhắc đến sự hiện diện của một chiếc cà vạt. Cà vạt chính là item tạo điểm nhấn quan trọng nhất cho toàn bộ set đồ của bạn. Có rất nhiều loại cà vạt khác nhau cũng như cách thắt và các phụ kiện đi kèm khác nhau cho từng loại, từng sự kiện. Ở phạm vi bài này mình sẽ chỉ nhắc đến tips nhỏ là khi dùng cà vạt bản to sẽ nên phối cùng suit ve bản to và ngược lại để mang lại sự cân đối cho tổng thể. 

ảnh-suit-đen
Tie & pocket square (khăn túi) thường xuyên được sử dụng khi kết hợp cùng suit
  • GIÀY TÂY

Món cuối cùng trong danh sách cũng chính là món không thể thiếu được để hoàn thiện phong cách Classic Menswear là một đôi giày tây. Bất kể đó là Oxford, Derby, Monk Strap, Spectators, Loafer, hay ClassicSneaker thì đây cũng là item quan trọng nhất nhì để chốt lại bộ trang phục của bạn. Lựa chọn một đôi giày phù hợp với trang phục tưởngđơn giản nhưng cũng có rất nhiều tips phối đồ & hoàn cảnh cho mỗi đôi giày. 

giày-spectators-là-gì
Giày spectators

Phong cách Classic Menswear tuy khó mà dễ, tuy dễ mà khó, đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư thật nghiêm túc nếu như bạn không muốn trông kệch cỡm trong mắt người khác. Tuy nhiên, đầu tư cho bản thân chưa bao giờ là một sự đầu tư sai lầm. Vậy thì ngại gì mà không thử một lần đầu tư thật xứng đáng nào!

Để tham khảo thêm các sản phẩm về Classic Menswear đừng quên ghé fanpage của “Nhà” tại đây

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *